Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 7
 • Khách viếng thăm: 6
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 1,078
 • Tháng hiện tại: 2,096
 • Tổng lượt truy cập: 3,445,100
Ý kiến học viên
 • Tuyết Vân

  69502259 2358253497766354 2306546331583250432 o

 • Trần Minh Nhựt

  67762600 2339487149642989 1682049114558169088 o 1

 • Tư vấn 4

  hv4

 • Học viên trường ĐNA

  dna11

 • Học viên chuẩn bị khai trên Ecus5

  mg 0272222

Xem tẩt cả Gửi ý kiến

Lời khuyên khi đi xin việc, hữu ích hay vô dụng?

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/12/2014 13:43 - Người đăng bài viết: Tan Minh Tri
 
Tìm việc

Tìm việc

Chúng ta thường nghe nhiều lời khuyên khi đi xin việc, tuy nhiên, có những lời khuyên tưởng hữu ích nhưng lại không thu hút được nhà tuyển dụng

 

 

 

Hồ sơ 1 trang

Bạn có thể nghe rằng những nhà tuyển dụng truyền thống không thích những hồ sơ xin việc tràn qua trang thứ 2 hay hơn nữa. Một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy, nhà tuyển dụng thường dùng 6 giây để lướt qua một hồ sơ xem ứng viên có thích hợp hay không. Nên bạn điều chỉnh hồ sơ nằm trong 1 trang có vẻ là hợp lý. 

Viết thư cám ơn bằng tay

Trước đây, gửi một lá thư viết tay lịch sự là cách tốt để kết thúc một quy trình phỏng vấn, nhưng trong thời đại tên lửa ngày nay, có nhiều cách tốt hơn để người xin việc làm điều này. Những người tuyển dụng cũng quan tâm nhiều hơn đến việc bạn tỏ ra thế nào trong khi phỏng vấn. Hãy viết thư gửi họ về những thông tin ý nghĩa chứng tỏ bạn lưu tâm đến vị trí tuyển dụng, cám ơn họ vì cuộc nói chuyện về công việc và những lời khuyên của họ. 

Làm một hồ sơ xin việc thu hút

Trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, tìm mọi cách để hồ sơ của bạn nổi trội giữa các hồ sơ khác là việc nên làm. Nhưng bạn có thể đã quá chú tâm đến vẻ ngoài, tìm cách căn chỉnh font, cỡ chữ, màu sắc, chương mục… thật bóng bẩy. Trừ phi bạn định xin vào ngành thiết kế mỹ thuật, làm một hồ sơ quá hào nhoáng tỏ ra là bạn không rõ về công việc đang chờ đợi mình. Không nhà tuyển dụng nào chọn nhân viên vì hồ sơ đẹp, và sự nổi trội của bạn giữa các ứng viên cũng không phải vì font chữ bạn chọn. Hãy làm một hồ sơ dễ đọc, nhấn mạnh được khả năng của bạn. Những mục mà bạn thấy quan trọng thì hãy để chúng nổi bật nhất trong hồ sơ.  Và hãy thực tế, các nhà tuyển dụng không lưu tâm lắm đến những tính từ tự tán dương như “kỹ năng quản lý xuất sắc” hay “giao tiếp sáng tạo”. 

Ứng xử khi không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng

Bạn nộp hồ sơ nhưng chưa nghe thấy người tuyển dụng trả lời. Thực sự, họ cũng không kiểm tra quá thường xuyên. Ngoài việc tuyển dụng nhân viên, họ còn phải gặp gỡ những người khác và vẫn phải làm việc. Bạn nên kiên nhẫn. Đừng gửi email liên tục hỏi họ rằng bao giờ mới phỏng vấn bạn. Nếu bạn vừa thực hiện xong một cuộc phỏng vấn, có thể hỏi về khoảng thời gian mà họ sẽ trả lời lại. Trong lúc đó, hãy tiếp tục công cuộc tìm việc của mình. Cho rằng bạn sẽ không có việc ngay sau khi rời khỏi phòng phỏng vấn là tốt hơn cho tâm lý bạn. Bạn sẽ không nôn nóng khổ sở chờ đợi mỗi ngày và bỏ lỡ cơ hội trong thời gian đó.

Tìm cách viết một lá thư xin việc khéo léo

Bạn có thể bối rối tìm cách viết một lá thư xin việc thật khéo léo. Nhưng bạn chỉ cần làm như đang viết cho một người bạn về công việc bạn đang mong muốn. Điều quan trọng trong một lá thư xin việc là cần nhấn mạnh sự nhiệt tình và những đặc tính khiến bạn phù hợp cho công việc – nhưng không có trong hồ sơ. Nhiều người cho rằng thư xin việc cũng cần lặp lại những điều trong hồ sơ, nhưng thật ra là ngược lại. Trong thư xin việc, bạn có thể thể hiện cá tính, những đặc trưng cá nhân nổi trội mà hồ sơ không thể bày tỏ. Đó là cách nhanh nhất để người tuyển dụng biết về con người bạn. 


Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
[X] Tắt