- Đang truy cập: 12
- Hôm nay: 850
- Tháng hiện tại: 12,756
- Tổng lượt truy cập: 3,307,081
Ngăn thương lái mua cam non bán sang Trung Quốc
Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2015 04:04 - Người đăng bài viết: adminTrước “cơn sốt” cam non, ngành nông nghiệp tại Hậu Giang khuyến cáo nhà vườn không nên hái cam non bán cho thương lái.
Thương lái thu mua cam non xuất sang Trung Quốc
Nghịch cảnh cam non giá rẻ tại Hà Giang
Lùng sục mua cau non giá cao bán sang Trung Quốc
Sáng 19-5, ông Trần Quang Hành, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) cho biết: “Chúng tôi vừa lập biên bản một chủ vựa thu mua cam non tại xã Đông Phước.
Điểm này thu mua cam non của các nhà vườn khắp nơi đã 1 tháng nay với mỗi kg là 600 đồng, bán lại cho thương lái 800 đồng/kg. Mỗi ngày cơ sở này thu mua khoảng 300 kg”.
Theo ông Hành, chủ vựa này được người thân bên thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) giới thiệu có người muốn mua cam non nên người này mới đi thu gom trong dân. Tuy nhiên, họ mua cam non để làm gì thì không ai biết.
Nhiều thương lái thu mua cam non bán sang Trung Quốc
Huyện Châu Thành có diện tích trồng cam sành lớn nhất tỉnh Hậu Giang với khoảng 4.600 ha. “Phòng đã gửi công văn đến các xã và đài truyền thanh tuyên truyền cho người dân biết, không nên hái cam non bán cho thương lái. Nếu ồ ạt hái bán sẽ thiếu nguồn cung ra thị trường. Trong khi cam sành luôn có giá bán cao từ 20.000-30.000 đồng/kg” - ông Hành nói.
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, thời gian gần đây, nhiều thương lái đi lùng sục khắp các tỉnh ở ĐBSCL như: Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang tìm thu mua cam non hoặc cam xắt miếng phơi khô để xuất sang Trung Quốc.
Tuy là nhà vườn chỉ tận dụng những trái cam đã rụng hoặc cho trái nghịch mùa đem bán nhưng về lâu dài, với tâm lý ham lợi nhuận, người dân sẽ hái cam non đem bán, giảm nguồn cung ra thị trường.
Nguồn tin: hn.24h.com.vn
nghịch cảnh, lùng sục, châu thành, thị xã, bình minh, truyền thanh
Những tin mới hơn
- Đại sứ Australia: “Thật tuyệt vời khi ăn vải Việt Nam!” (15/06/2015)
- Lo Trung Quốc ngừng mua nhưng vẫn phải trồng (15/06/2015)
- Không thể nhập siêu 20 tỷ USD từ TQ không qua kiểm soát (09/06/2015)
- Gạo Campuchia - "đối thủ mới nổi" của gạo Việt (03/06/2015)
Những tin cũ hơn
- Thịt ngoại “chiếm” thị trường nội (13/05/2015)
- Thương lái thu mua cam non xuất sang Trung Quốc (12/05/2015)
- Chi trăm tỷ đồng xúc tiến thương mại, được gì? (06/05/2015)
- Thương hiệu gạo Việt: 30 năm vẫn loay hoay (04/05/2015)